02373.727.115
CAFE NẮNG SÀI GÒN - SINH TỐ - NƯỚC ÉP TƯƠI NGON

Cà Phê Espresso Là Gì Theo Định Nghĩa Của Người Bản Địa Ý ?

Espresso được người Ý và người Âu châu định nghĩa rất đơn giản: cafe được xay thật mịn – pha bằng áp lực của hơi nước trong nửa phút

Bạn biết đấy, espresso đã trở thành một nghi thức buổi sáng – tay cầm tách cafe nóng nhâm nhi, xung quanh là tiếng người nói chuyện ồn ào và ngập tràn mùi hương cafe quyến rũ. Cafe thực sự đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta.

Và đối với barista, nó là một thức uống thuộc về khía cạnh tâm hồn – bản sắc, là cơ sở để barista có thể làm mọi điều: rang đậm hay rang nâu, cappuccino hay latte, vị mạnh hay vị nhẹ… barista sẽ dùng “tâm hồn” của mình để pha ra thức uống tốt nhất.

Vì vậy, nó không giống việc bạn đảo mắt nhìn các baris ta làm rồi về nhà bắt chước theo, hoàn toàn không phải. Tinh chỉnh, cải tiến, hoàn thiện quá trình pha chế espresso là một công việc thủ công đòi hỏi sự nghiêm túc – kiến thức – và sự nhẫn nại, thậm chí là sự cống hiến và một chút tài năng. Tin vui cho bạn là bạn đã đến đúng nơi đúng chỗ rồi đấy.Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn.

Bài viết liên quan: 

  • Cách Lựa Chon Máy Pha Cà Phê Nào Tốt Nhất ?
  • Bạn Đã Biết Về Các Phương Pháp Pha Cũng Như Máy Pha Cà Phê Chưa ?

Thành Phần Chính Của Tách Espresso

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: espresso là thức uống thực hiện bằng cách nén một lượng nước nhỏ ở nhiệt độ gần bốc hơi và cho chạy qua cafe xay mịn. Dưới áp lực của nước, tất cả cách thành phần của cafe được tách ra bởi hiện tượng thẩm thấu nước nóng qua lớp cafe mịn được nén chặt. Nước mang các chất hoà tan, dầu, và cả những chất không hoà tan chảy vào trong tách.

Có hai lớp cơ bản của tách espresso: lớp crema và lớp liquid.

Lớp crema cấu tạo từ bọt CO2 được bao quanh bởi nước và dầu. Crema cũng bao gồm cafe và các loại dầu nhũ hoá được tìm thấy trong hạt cafe. Lớp này có thể rất đắng và có một cuộc tranh luận sôi nổi rằng có nên khuấy đều trước khi uống để trộn lẫn các lớp với nhau hay không.

Thành phần chính của tách espresso là lớp liquid tạo thành bởi các chất hoà tan, chất khí, và các chất không hoà tan. Đây là phần tạo nên hương vị của tách espresso chúng ta yêu thích.

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Được gợi ý cho bạn

Hồng cổ huế

Hồng cổ huế

Chi tiết

77 Lượt xem

Hồng Cổ Sa Pa

Hồng Cổ Sa Pa

Chi tiết

87 Lượt xem

Hoa hồng leo Bishop's Castle

Hoa hồng leo Bishop's Castle

Chi tiết

87 Lượt xem

MIRANDA ROSE

MIRANDA ROSE

Chi tiết

154 Lượt xem

khách hàng nói về chúng tôi

CTHĐQT - ViDanGroup

Phạm Thành Long - Giám Đốc Luật gia phạm

Hùng Đinh - CEO designbold

Anh Lê Việt Dũng nói Tuyệt với: cà phê ngon, chỗ ngồi thoáng mát, chủ quán vui vẻ !

G

02373.727.115
Nhắn tin!